Cách phân biêt hạt chia Mỹ Nuvita thật – giả

496

Hạt chia mỹ Nuvita mới xuất hiện trên thị trường Việt trong thời gian ngắn nhưng những doanh nghiệp thất đức đã lợi dụng sức hút của sản phẩm và lòng tin từ người tiêu dùng để sản xuất hàng loạt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

>>>Mua Ngay<<<

Những gói hạt chia Nutiva giả không những hạ thấp giá trị nhãn hàng, ảnh hưởng lòng tin từ người dùng mà còn tác động tiêu cực cho sức khỏe con người. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt hạt chia Nutiva chính hãng với hạt chia giả để giúp các bạn tránh được tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Cách phân biêt hạt chia Mỹ Nuvita thật – giả

1/ Bao bì của sản phẩm

Như các bạn đã biết, hạt chia Nutiva có nguồn gốc từ Mỹ, do đó trên bao bì sản phẩm thật phải thể hiện nguồn gốc và các chứng nhận an toàn. Từ năm 2018, gói hạt chia Nutiva có sự thay đổi như sau:

 • Logo “USDA Organic” : Chứng nhận hữu cơ của bộ Nông Nghiệp Mỹ được in ở mặt trước
 • Non GMO project: Chứng nhận đảm bảo không có GMO gây hại cho sức khoẻ người sử dụng.
 • Dưới chữ Nutiva luôn có chữ Nuture Vitallity TM.
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng luôn in chìm và có dòng chữ “Product of Mexico”
 • Bao bì làm từ chất liệu giấy chống nước, mịn và màu sắc tươi sáng.
 • Chữ được in trên bao bì rất sắc nét, tạo nên tổng thể hài hoà và đẹp mắt.
 • Phần khoá zip được kéo chắc, không hở.

Những sản phẩm giả, kém chất lượng hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có những đặc điểm sau:

 • Chữ “Chia seed” in lệch màu, độ dày giữa các chữ không giống nhau.
 • Không có date in chìm.
 • Hạt chia Nutiva nhái từ các nước khác có thể có date chìm nhưng ở dưới sẽ ghi “Product of Paragoay”.
 • Chữ ghi thông tin thành phần, hàm lượng dinh dưỡng bị mờ nhoè.

2/ Barcode của sản phẩm

Barcode (hay mã vạch) của sản phẩm là căn cứ rõ ràng nhất để nhận biết mặt hàng đó là giả hay chính hãng. Bạn có thể nhập mã vạch vào website  www.barcodelookup.com để tra thông tin của nhà sản xuất. Đối với hạt chia Nutiva Black thì ra kết quả Nutiva, nếu ra một nhà sản xuất khác thì đó là hàng giả.

Có khá nhiều hiểu lầm của người tiêu dùng khi tra barcode. Nhiều người thấy mã vạch của hạt chia Nutiva bắt đầu là 692 thì cho rằng đó là hàng Trung Quốc, nhưng đó lại là sai lầm lớn. 

Mã quốc gia của  Trung Quốc đúng là 692 nhưng bạn chỉ có thể kiểm tra được mã quốc gia này với Barcode EAN-13 gồm 13 chứ số trên Barcode. Trường hợp hạt chia Nutiva sử dụng Barcode UPC-A gồm 12 số, do vậy nó bắt đầu bằng 692 không có nghĩa nó là hàng Trung Quốc.

Đừng lo lắng về việc trên bao bì sản phẩm không ghi “Product of America” bởi thực tế, hạt chia Nuvita được sản xuất và phân phối chủ yếu tại các quốc gia Nam Mỹ như Mexico, Paraguay… Nuvita vẫn giữ vai trò đóng gói, kiểm định chất lượng rồi phân phối ra khắp các quốc gia trên thế giới, do vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng của sản phẩm.

Khi check mã vạch, đôi khi bạn không thể tra ra thông tin của quốc gia sản xuất mà chỉ ra thông tin của nhà sản xuất. Nếu muốn biết về Quốc gia sản xuất, bạn có thể check trên bao bì sản phẩm (ở dưới ngày tháng sản xuất và in chìm).

3/ Chất lượng của hạt chia

Hạt chia Nutiva thật có 2 màu trắng – đen lẫn vào nhau (Bởi cây chia luôn có tỉ lệ ra hạt trắng nhất định), còn những sản phẩm giả có nhiều loại màu đen tuyền. Những sản phẩm giả có lẫn một vài tạp chất để nâng trọng lượng, do vậy nếu để ý kĩ có thể thấy những tạp chất đó. 

Hạt chia thật có những vân nhỏ và màu đen đặc trưng. Nếu hạt chia có màu nâu thì chứng tỏ cây chia chưa trưởng thành, có lượng dầu, protein, omega 3 thấp. Bạn cần cẩn trọng về màu sắc và các vân nhỏ trên bề mặt hạt chia để mua được sản phẩm chính hãng.

Phân biệt rõ ràng giữa hạt chia Nutiva và hạt é

Cũng có khi người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa hạt chia và hạt é bởi ngoại hình của 2 loại hạt này khá giống nhau. Cách phân biệt cũng rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Hạt é có màu đen, hạt chia có hai màu đen – trắng lẫn lộn.
 • Hạt chia nhỏ bằng ½ hạt mè mà thôi, còn hạt é có kích thước to hơn.
 • Hạt chia có vỏ sáng bóng, có vân sọc còn hạt é không có đặc điểm này.
 • Khi cho vào nước, hạt chia nở ra lớp gel bao bọc bên ngoài, các hạt kết dính với nhau tạo thành một khối duy nhất, chúng vẫn giữ nguyên màu của mình và trương nở gấp 1,5 lần so với hạt bình thương. Hạt é cũng có lớp gel, nhưng chúng không kết dính với nhau và cho ra một màu bạc sáng.

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để phân biệt hạt chia thật và giả. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, người tiêu dùng nên chọn mua hạt chia Nutiva tại các địa điểm uy tín như siêu thị, trung tâm thương mại, các trang thương mại điện tử chính hãng…

Bạn đang đọc bài viết Cách phân biêt hạt chia Mỹ Nuvita thật – giả tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247