Cập nhật giá bạc ta 999 mới nhất

  1748

  Bạc là nguyên liệu quý hiếm có trong tự nhiên và có giá trị sử dụng lâu dài, được ứng dụng cao trong đời sống xã hội và có giá trị cao về mặt kinh tế. Bạc có tên quốc tế là Silver, được nhiều người trên thế giới ưa chuộng với nhiều lý do khác nhau.

  Do tính ứng dụng cao và giá thành hợp lý, bạc ta được sử dụng như một loại trang sức quý đối với nhiều người. Thị trường bạc hiện nay tại Việt Nam cũng đang biến đổi khôn lường theo sự thay đổi của chu kỳ phát triển kinh tế. Hãy cùng Hatchia247 tìm hiểu thêm về giá bạc ta và vấn đề xung quanh chủ đề này.

  Thông tin tổng quan về giá bạc ta

  Vì cấu trúc chứa tỷ lệ bạc gần như tuyệt đối, bạc 999 có thể giữ nguyên các đặc tính quan trọng của nó, không bị biến đổi gì và cao cấp hơn hẳn so với các loại bạc thông thường.

  1/ Bạc ta là gì? Bạc ta khác bạc thường ở chỗ nào?

  Bạc ta (hay gọi cách khác là Bạc 999) là loại gần như nguyên chất, giá trị cao nhất bởi nó được điều chế từ bạc 99,9% và tạp chất chỉ 0,01%. Tạp chất này không đáng kể bởi chúng chỉ bị lẫn trong quá trình gia công, tạo sản phẩm bạc.

  Chúng có đặc tính mềm, dễ uốn và ít bị oxy hóa bào mòn. Do vậy đây là sản phẩm có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây xỉn, ố vàng, mất thẩm mỹ. Màu sắc đặc trưng của bạc ta là màu trắng đục, không được sáng và trắng bóng như các loại bạc khác.

  Thị trường trang sức bạc nội địa lưu hành nhiều loại bạc, trong đó có 6 loại bạc được ưa chuộng nhất bao gồm: Bạc nguyên chất (999), Bạc Anh (958), Bạc Ý (925), Bạc 22K (916), Bạc 21K (875), Bạc 14K (585). Trong số này, bạc ta chiếm ưu thế vượt trội hơn hẳn.

  Đây được coi là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và quan tâm số 1 tại thị trường Việt Nam.

  Do tính ứng dụng cao và giá thành hợp lý, bạc ta được sử dụng như một loại trang sức quý đối với nhiều người. Thị trường bạc hiện nay tại Việt Nam cũng đang biến đổi khôn lường theo sự thay đổi của chu kỳ phát triển kinh tế. Hãy cùng Hatchia247 tìm hiểu thêm về giá bạc ta và vấn đề xung quanh chủ đề này.

  2/ Cập nhật giá bạc ta mới nhất

  Giá bạc đầu tuần trong nước có chút tăng nhẹ. Bảng giá bạc cập nhật liên tục như sau:

  Loại bạc Đơn vị Giá thành (VNĐ)
  Bạc nguyên chất (999) Gram (g) 11,808.8701
  Ounce (oz) 367,255.8615
  Kilogram (kg) 11,808,870.1444
  Chỉ 44.283
  Lượng (Cây) 442.833

  3/ Nên chọn vàng, bạc hay bạch kim?

  Thật khó để đưa ra lựa chọn nên chọn loại nào trong số 3 kim loại trên. Nhưng có thể nhận định rằng, cả vàng, bạc và bạch kim đều là những hợp chất kim loại có tính bền, đẹp, sáng bóng, có tính thẩm mỹ và được ứng dụng cao trong đời sống xã hội.

  Nếu như vàng có giá trị kinh tế lớn, được sử dụng với mục đích đầu tư; bạch kim có xu hướng trở thành kim loại làm trang sức bậc nhất vì độ quý hiếm, tính thẩm mỹ cao thì bạc ta 999 có thể kết hợp hài hòa các yếu tố trên.

  Theo khảo sát kinh tế – tài chính, gần 40% nhu cầu bạc có liên quan đến mục đích đầu tư hoạt động mua chủ yếu từ ngân hàng trung ương và các quỹ giao dịch trao đổi. Điều này chứng tỏ bạc ta có sức hút lớn, là vật đảm bảo cho kinh tế, là chỗ nép tin cậy cho người sở hữu dù cho bao biến động của nhiều hình thái kinh tế khác nhau.

  Không chỉ có vậy, bạc ta còn được sử dụng làm trang sức và được nhiều phụ nữ Việt ưa chuộng. Với đặc tính mềm, dễ uốn, chúng có thể biến hóa thành nhiều phụ kiện khác nhau với nhiều phong cách linh hoạt.

  Các sản phẩm làm từ bạc ta có mẫu mã đa dạng, phong phú, phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu làm đẹp của phái yếu. Đây được coi là kim loại “dễ tính” nhất bởi nó có thể được sử dụng bởi nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

  Giá bạc luôn vận động linh hoạt, không đứng yên một chỗ. Chúng phụ thuộc phần lớn vào giá trị đồng đô la Mỹ, tỉ lệ nghịch với đồng USD.

  Trong bối cảnh Mỹ đang thắt chặt chính sách tiền tệ, giá cổ phiếu cùng lợi suất trái phiếu suy giảm thì giá bạc ngày càng được nâng cao, trở thành “kim chỉ nam” cho những nhà đầu tư và người tiêu dùng tại thị trường nội địa và quốc tế.

  Theo hatchia247.com tổng hợp

  Bạn đang đọc bài viết Cập nhật giá bạc ta 999 mới nhất tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247