Elevit và DHA uống cùng nhau được không?

702

Elevit và DHA uống cùng nhau được không để có một thai kỳ khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để trả lời được thắc mắc về sự kết hợp cùng lúc của “cặp đôi” dinh dưỡng vàng dành cho mẹ bầu một cách đầy đủ nhất.

Giá trị dinh dưỡng của Elevit và DHA

Để biết được elevit và dha uống cùng nhau được không thì các mẹ cần nắm rõ nhu cầu thiết yếu khi đưa vào cơ thể. Elevit là vitamin tổng hợp đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi bảng giá trị dinh dưỡng quá đỗi tuyệt vời. Mỗi viên elevit chứa đến 800µgFolic Acid, 60mgIron (Sắt), 220µgIodine (I-ốt), 125mgCalcium (Canxi), 100mg Magnesium (Magie), 11mgZinc (Kẽm), 85mg Ascorbic Acid (C), 85mgDL-Alpha Tocopherol (vitamin E), 30mg Biotin (vitamin H), 18mg Nicotinamide … cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho người mẹ và thai nhi luôn được khỏe mạnh.

Tại sao mẹ bầu lại bổ sung DHA?

DHA là dưỡng chất đóng vai trò cần thiết cho phát triển hệ miễn dịch, não bộ, thị giác của thai nhi, đồng thời góp phần phòng ngừa các nguy cơ biến chứng trong giai đoạn thai kỳ như cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường, sinh non… Các chuyên gia nghiên cứu cho biết thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid rất dễ hấp thu, mùi vị không khó chịu. Bên cạnh đó tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1, được xem là tỷ lệ vàng giúp thành phần DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai đồng thời phát huy tác dụng tốt nhất.

DHA không thể tự tổng hợp, sản sinh từ trong cơ thể mà chỉ có thể bổ sung từ bên ngoài thông qua nguồn thực phẩm hay các loại viên uống.Hiện nay, hầu hết các chị em phụ nữkhi mang thai đều có kế hoạch bổ sung DHA đều đặn vào 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não và thể chất của thai nhi. Vào thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ, nhu cầu DHA của mẹ bầu tăng cao giúp thai nhi phát triển toàn diện các bộ phận quan trọng nhất như não bộ (chiếm khoảng 20% trọng lượng), thị giác (chiếm khoảng 60% trong võng mạc), hệ miễn dịch và tim mạch.

Kết luận: Với những mẹ đang uống Elevit hoàn toàn có thể uống thêm viên uống DHA. Thuốc bổ cho bà bầu của úc Elevit không có nguồn dưỡng chất quan trọng này. Sự kết hợp này sẽ giúp cung cấp đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và DHA cần thiết cho sự phát triển toàn diện ở thai nhi, đồng thời đẩy lùi nguy cơ trí nhớ kém, sinh non, trầm cảm cho người mẹ. Mẹ bầu có thể bổ sung thêm DHA từ những nguồn sản phẩm bên ngoài, nhưng tốt nhất cần phải lựa chọn và uống đúng cách để phát huy công dụng vượt trội.

Elevit và DHA uống cùng nhau được không?

Việc bổ sung Elevit và DHA đều rất quan trọng cho mẹ bầu trong thời gian thai kỳ tuy nhiên cần tuân thủ nguyên tắc elevit và dha uống cùng nhau được không để đạt hiệu quả tối ưu. Theo các chuyên gia khuyến cáo không nên uống elevit và DHA cùng một lúc. Mẹ bầu nên uống elevitcách ít nhất 2 giờ sau khi uống DHA. Thời điểm lý tưởng uống elevit là vào buổisáng sau bữa ăn để được hấp thu tốt nhất. Nếu uống trước khi ăn sẽ dễ bị say vì elevit chứa rất nhiều vitamin.

Đối với uống DHA, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hấp thụ DHA tuyệt vời nhất chính là thời điểm dùng bữa. Vì DHA bổ sung chất béo Omega – 3 nên dễ dàng dung nạp khi kết hợp với thực phẩm trong lúc ăn hơn là khi bụng đang đói. Khi dùng chung với bữa ăn, axit béo Omega-3 tăng hấp thụ tốt hơn gấp 3 lần, docơ chế chất béo kích thích các enzyme lipase hoạt động, kéo theoOmega-3 bị phân hủy, nhanh chóng hấp thụ vào ruột non.

Elevit có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho phụ nữ trước khi mang thai, trong khi mang thai và sau khi sinh vì thế chỉ cần thực hiện uống đều đặn 1 viên mỗi ngày là đủ. Tùy vào từng thời điểm thai kỳ mà mẹ bầu bổ sung hàm lượng DHA phù hợp cho cơ thể. Trong bảng thành phần của elevit không có DHA do đóbuộc các mẹ cần phải uống thêm DHA từ bên ngoài ngay từ những ngày đầu của thai kỳ để giúp não bộ của bé có thể phát triển tốt nhất.Đặc biệt chú trọng tăng lượng DHA vào 3 tháng cuối thai kỳ để đảm bảo sự phát triển thể chất và não bộ toàn diện cho bé.

Điểm mấu chốt của việc elevit và dha uống cùng nhau được không đã được giải đáp. Hi vọng với những thông tin cung cấp trên sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai có chế độ thai kỳ hợp lý và khỏe mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Elevit và DHA uống cùng nhau được không? tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247