Giá bạch kim có xu hướng tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2019

  1779

  Do cơn sốt bạch kim đang gia tăng trong thời gian gần đây, câu hỏi “Giá bạch kim bao nhiêu?” đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Do đó trong bài viết này, Hatchia247 sẽ tổng hợp các thông tin và phân tích liên quan đến giá bạch kim.

  Giá bạch kim hôm nay 2019

  Bạch kim (hay còn được gọi là Platin)  là một kim loại chuyển tiếp quý hiếm, ở dạng tinh khiết và có màu bạc, có đặc tính đặc dẻo, dễ uốn và không bị oxy hóa ở bất kỳ điều kiện môi trường nào.

  Đây là kim loại có giá trị cao và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Do chúng có đặc tính nổi bật nên thường được dùng để chế tác các món trang sức đắt tiền với giá thành cao và khó mua.

  Bạch kim thuộc dòng kim loại ổn định nên nặng hơn so với vàng, độ quý hiếm của nó gấp 30 lần so với vàng. Với đặc tính ít bị oxy hóa nên bạch kim thường không gây dị ứng cho những người có làn da nhạy cảm, bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm.

  Các thuộc tính của bạch kim được biết đến như là kim loại ít phản ứng. Bên cạnh ứng dụng làm đồ trang sức, bạch kim còn được sử dụng làm chất xúc tác trong phòng thí nghiệm, thiết bị y tế, bộ chuyển đổi xúc tác trong hệ thống khí thải của ô tô, chế tạo xe hơi, chế tạo thuốc…

  1/ Giá bạch kim tại thị trường toàn quốc

  Bạch kim có giá đắt gấp 2 lần vàng 9999 tương đương với gần 70 triệu đồng/ gam. Giá bạch kim có xu hướng tăng dần, nổi bật nhất ở giai đoạn đầu năm 2019.

  Tại những cửa hàng trang sức đá quý tại TP Hồ Chí Minh, trang sức được làm từ bạch kim sẽ tăng ít nhất 1% ở nửa cuối năm 2019, tức là tăng khoảng 125.000 nửa cuối năm 2019 này.

  Do cơn sốt bạch kim đang gia tăng trong thời gian gần đây, câu hỏi “Giá bạch kim bao nhiêu?” đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Do đó trong bài viết này, Hatchia247 sẽ tổng hợp các thông tin và phân tích liên quan đến giá bạch kim.

  2/ Xu hướng tăng nhẹ giá bạch kim trên toàn cầu

  Không chỉ tại Việt Nam mà các nước trong khu vực châu Âu, châu Mỹ cũng khan hiếm các mặt hàng bạch kim. Đây là dòng sản phẩm quý hiếm với độ bền đẹp hoàn hảo, do đó giá trị của chúng cũng ngày càng được tăng lên theo từng kỳ.

  Giải thích cho xu hướng giá bạch kim tăng cao, nhiều chuyên gia nhận định: do nguồn cung khan hiếm và tình hình khai thác bạch kim ngày càng giảm nên giá Platin có xu hướng gia tăng, đỉnh điểm vào cuối năm 2019. Người tiêu dùng cần lựa chọn thời điểm thích hợp để sở hữu những sản phẩm trang sức bạch kim với giá thành hợp lý.

  Chỉ số giá đô la, chỉ số chứng khoán và thị trường lãi suất ngân hàng trong thời gian tới cũng ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng gia tăng này. Trong đó, tỉ lệ đồng USD cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thay đổi giá trị của kim loại Platin quý hiếm.

  Theo báo cáo kinh tế Hoa Kỳ, trong giai đoạn giữa năm 2019 sẽ diễn ra tác động của tiền tệ lên giá vàng, bạc, bạch kim khi chúng ta không thấy sự thay đổi đặc biệt trong các nguyên tắc cơ bản của thị trường kim loại.

  3/ Giá vàng có cao hơn bạch kim không?

  Giá vàng có xu hướng tăng nhanh hơn so với bạch kim, hiện tại giá vàng ở khoảng 36,720$, còn giá bạch kim là 834,04 USD/Ounce. Sự thay đổi trong nền kinh tế chính trị tại Mỹ chính là nguyên nhân chính gây nên sự khác biệt về giá này.

  Có khá nhiều lý do để giải thích thêm về sự chênh lệch gia tăng giá cả này. Mỹ có sức ảnh hưởng mạnh lên thị trường đầu tư thế giới khiến giá vàng có sự khởi sắc lớn do nhiều nhà đầu tư thế giới mua vào.

  Còn bạch kim có tính ứng dụng cao trong đời sống, đặc biệt dùng trong xe hơi sử dụng dầu diesel. Mỹ đã và đang tìm cách chế tạo xe hơi với kim loại, trong đó có Platinum để thay thế các thiết bị trong ô tô, do vậy giá bạch kim trong nửa đầu năm 2019 có thay đổi nhưng ở mức nhẹ hơn vàng.

  Dự đoán trong nửa cuối năm 2019, giá bạch kim hôm nay có thể tăng mạnh trở lại phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp và trang sức. Chúng vẫn sẽ giữ được sức “hot” của mình trong thời gian tới bởi đặc tính bền, đẹp, sáng bóng và không bị thay đổi dưới tác động của môi trường.

  Theo hatchia247.com tổng hợp

  Đọc thêm các bài viết liên quan giá bạch kim, tại đây:

  1. Giá bạch kim hôm nay có gì biến đổi?
  2. Giá bạc 2019 – Sự biến đổi khôn lường theo từng kỳ
  3. [Mới nhất] Tỷ giá bạch kim hôm nay chênh lệch lớn với vàng trắng
  Bạn đang đọc bài viết Giá bạch kim có xu hướng tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2019 tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247