Giá bạch kim hôm nay có gì biến đổi?

  311

  Hiện nay, tỉ giá Bạch kim hôm nay được ghi nhận đắt gấp đôi vàng 9999, tương đương với gần 70 triệu đồng/ gram. Do bạch kim thuộc dòng kim loại ổn định nên nó nặng hơn nhiều so với vàng, độ quý hiếm gấp vàng 30 lần và giá thành của chúng cũng đắt hơn gấp nhiều lần so với kim loại Au này.

  Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu?

  Bạch kim (hay còn được gọi là Platin) là một kim loại quý và được tính giá trị bằng ounce giống như vàng. Trong khi vàng tương đối hiếm trong vỏ đất thì kim loại Platin này lại được sản xuất với số lượng ít hơn.

  Chúng được sử dụng rất nhiều trong đời sống, nổi bật nhất là ứng dụng làm đồ trang sức đắt tiền, sang trọng và an toàn cho sức khỏe con người (do đặc tính không bị oxy hóa trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau).

  “Giá bạch kim còn có thể tăng bất ngờ trong thời gian tới!” –  các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định. Đây là dòng sản phẩm quý hiếm với độ bền đẹp hoàn hảo, do đó giá trị của chúng cũng ngày càng được tăng lên theo từng kỳ.

  Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng dầu Diesel cho xe hơi tăng vọt, nên Mỹ đã và đang tìm cách chế tạo xe hơi với kim loại, trong đó có Platinum. Với lý do này, giá bạch kim có xu hướng gia tăng hơn nhiều so với năm trước, dự đoán lên cao đỉnh điểm ở nửa cuối năm 2019.

  Hiện nay, tỉ giá Bạch kim hôm nay được ghi nhận đắt gấp đôi vàng 9999, tương đương với gần 70 triệu đồng/ gram. Do bạch kim thuộc dòng kim loại ổn định nên nó nặng hơn nhiều so với vàng, độ quý hiếm gấp vàng 30 lần và giá thành của chúng cũng đắt hơn gấp nhiều lần so với kim loại Au này.

  Giá bạch kim biến đổi vì những nguyên nhân nào?

  Giá vàng thế giới tỉ lệ nghịch với đồng USD. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu, giá vàng thế giới đồng loạt tăng. Dù vàng là kim loại thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, nhiều nhà đầu tư vẫn đầu tư và tìm đến đồng USD vì tin rằng Mỹ sẽ chịu ít thiệt hại hơn trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc nổi ra trong thời gian gần đây.

  Giá vàng biến đổi theo từng kỳ sẽ kéo theo giá trị của bạc, bạch kim. Theo ghi nhận mới nhất từ phiên giao dịch, giá bạc giao ngay hôm qua tăng 0,8% lên 14,24 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 1% lên 817,74 USD/ounce sau khi lên cao nhất kể từ ngày đầu tuần trước ở 823 USD/ounce.

  Một nguyên nhân nữa giải thích cho xu hướng giá tăng giá bạch kim đó là do nguồn cung khan hiếm và tình hình khai thác Platin ngày càng giảm. Đây là nguyên nhân khách quan khiến giá bạch kim lên xuống khó nắm bắt. Người tiêu dùng cần lựa chọn thời điểm thích hợp để sở hữu những món đồ làm từ bạch kim với giá thành hợp lý nhất.

  Có nên đầu tư bạch kim không?

  Bạch kim có tính ứng dụng cao. Bên cạnh ứng dụng làm đồ trang sức, bạch kim còn được sử dụng làm chất xúc tác trong phòng thí nghiệm, thiết bị y tế, chế tạo xe hơi, …

  Trên sàn giao dịch, kim loại này thường được chú ý nhiều hơn vàng và bạc. Việc mở rộng đầu tư bạch kim là một lựa chọn thú vị bởi nhiều nguyên do sau đây:

  • Bạch kim có thể trở thành vật đảm bảo tài chính cho gia đình bạn, bạn có thể sở hữu và cất giữ an toàn.
  • Kim loại Platin có thể được sử dụng như một loại hàng hóa trao đổi trong bất kỳ trường hợp nào dù là xấu nhất như suy thoái kinh tế, sụp đổ tài chính, thay đổi hình thái kinh tế hay bất kỳ hoạt động nào khác của chu kỳ kinh tế…
  • Bạch kim có mối quan hệ chặt chẽ với đồng đô la Mỹ. Giá trị của bạch kim tỉ lệ nghịch với đồng USD, giá kim loại tăng khi đồng USD yếu và giá giảm khi đồng USD mạnh(tương tự giá vàng, bạc). Vì không ai biết tỉ giá tương lai của đồng tiền tệ này là bao nhiêu, do vậy cách tốt nhất là nắm giữ một số lượng nhất định các kim loại quý và chờ thời cơ để mua tiếp hoặc bán đi.
  • Bạch kim là kim loại chuyển tiếp quý hiếm, do vậy không bao giờ lỗi thời hay mất giá trị theo thời gian. Chúng ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng cao trong đời sống, do vậy tỉ giá của chúng cũng được lên cao trong thời gian gần đây.

  Theo hatchia247.com tổng hợp

  Đọc thêm các bài viết liên quan giá bạch kim, tại đây:

  1. Giá bạc 2019 – Sự biến đổi khôn lường theo từng kỳ
  2. [Mới nhất] Tỷ giá bạch kim hôm nay chênh lệch lớn với vàng trắng
  3. 1 cây bạc giá bao nhiêu? Quy đổi bạc để tính giá như thế nào?
  Bạn đang đọc bài viết Giá bạch kim hôm nay có gì biến đổi? tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247