Giá vàng hôm nay 20/4: Giao dịch ảm đạm, vàng lao dốc không phanh sáng đầu tuần

  338

  Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu.

  Theo thông tin được cập nhật lúc 7h30 – theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm sâu xuống dưới mức 1.680.00 USD/Ounce. Còn giá vàng giao ngay giảm khá mạnh so với chốt phiên cuối tuần qua, với mức giảm 8.70 USD/Ounce còn 1.678,80 USD/Ounce. Và giảm 0.54% đối với giá vàng giao tháng 6/2020 còn 1.689,60 USD/Ounce.

  Giá vàng hôm nay liên tiếp giảm khiến cho các dự đoán về xu hướng của giá vàng trong tuần tới đã không mấy khởi sắc.

  Trong một cuộc khảo sát của sàn Kitco thực hiện với một số chuyên gia. Kết quả có 47% số ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới và có tới 40% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm, 13% còn lại có ý kiến giá sẽ đi ngang.

  Kết quả này trái ngược với những dự đoán được thực hiện bởi Kitco vào đầu tuần trước khi mà giá vàng liên tục tăng.

  Một cuộc khảo sát khác được thực hiện trực tuyến số liệu có khả quan hơn khi số phiếu cho rằng giá vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng chiếm 68%, và chỉ có 18% cho rằng giá vàng sẽ giảm, 14% còn lại cho rằng giá sẽ không có biến động.

  Đại dịch COVID -19 vẫn đang lây lan trong cộng đồng các nước. Số ca nhiễm đã xấp xỉ 2,5 triệu người trên toàn thế giới. Trong 24h qua thế giới ghi nhận thêm 75.469 ca nhiễm mới, 4.957 ca tử vong.

  Việt Nam ghi nhận 4 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới, chưa có ca tử vong, số người khỏi bệnh được xuất viện là 204 người.

  Giá vàng giảm trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang có những dấu hiệu tích cực về sự kiểm soát được dịch bệnh. Cùng với đó là áp lực chốt lời của các nhà đầu tư khi giá vàng đạt “đỉnh”, khi mà tuần qua giá vàng đã tăng đến mức cao nhất trong vòng gần 8 năm trở lại đây. Ngoài ra, các quy định về phong tỏa dần được nới lỏng. Công y dược phẩm Gilead Sciences InC của Mỹ cũng đã có những thông tin khả quan về thuốc điều trị COVID – 19.

  Tuy nhiên trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 các nước cần in thêm tiền để hồi phục lại nền kinh tế. Việc Mỹ và các nước liên tục tung ra các gói hỗ trợ kinh tế khiến cho nợ công tăng cao, điều này có thể dẫn tới lạm phát. Khiến một số lớn các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục quay đầu bật tăng mạnh trong thời gian tới.

  Giá vàng trong nước cũng có những phiên giao dịch không mấy sáng sủa khi mà giá vàng thế giới liên tục giảm trong những ngày gần đây.

  So với các phiên giao dịch trước, giá vàng hiện chưa có nhiều sự điều chỉnh.

  Cụ thể, theo ghi nhận lúc 8h30 sáng nay, tập đoàn kinh doanh vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện vẫn giữ nguyên mức giao dịch ở 2 thị trường lớn. Ở Thành phố HCM vàng SJC ở mức 47.50 – 48.25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), còn tại Hà Nội là 47.50 – 48.27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Doanh nghiệp vàng PNJ tại thị trường Hà Nội và Thành phố HCM cũng chưa có sự điều chỉnh về giá. Hiện giá vẫn đang được niêm yết ở mức 47.20 – 48.40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này được giữ nguyên trong 3 phiên giao dịch gần đây. Biên độ giao dịch ở mức 1.2 triệu đồng/lượng nhằm tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

  Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý SJC có sự điều chỉnh giảm nhẹ ở cả 2 chiều với mức giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào va giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá niêm yết 47.45 – 48.05 triệu đồng/lượng. Biên độ giao dịch khá hẹp cho việc đảm bảo rủi ro.

  Vàng SJC trên hệ thống cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu hiện chưa có sự điều chỉnh. Đây là phiên giao dịch thứ 4 liên tiếp chưa có sự điều chỉnh về giá cua doanh nghiệp này. Giá hiện niêm yết ở ngưỡng 47.45 – 48.10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Vàng SJC của doanh nghiệp vàng bạc DOJI hiện niêm yết ở mức 47.4 – 48.10 triệu đồng/lượng. Đây cũng là phiên thứ 3 liên tiếp không có sự điều chỉnh về giá của doanh nghiệp này.

  Tổng hợp: https://hatchia247.com/

  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 20/4: Giao dịch ảm đạm, vàng lao dốc không phanh sáng đầu tuần tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247