Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm sốc rồi vọt lên đỉnh, dự đoán sẽ lên mức cao kỷ lục

  1051

  Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Các gói hỗ trợ liên tiếp được tung ra nhằm phục hồi lại nền kinh tế của các nước lớn. Các nhà đầu tư lo ngại về một đợt suy thoái sẽ diễn ra trong thời gian tới, nhu cầu sở hữu vàng tăng cao, đẩy giá vàng tiếp tục tiến về sát đỉnh mới.

  Tuần qua giá vàng chứng kiến nhiều phiên bất ngờ. Ngay đầu tuần qua, giá vàng vẫn tăng 1%  khi giá dầu tụt xuống mức âm. Giá dầu tụt khiến cho giá vàng lúc đó là sựa lựa chọn khôn ngoan của các nhà đầu tư và dự đoán giá vàng tăng cao. Tuy nhiên ở phiên giao dịch hôm sau giá vàng lại quay đầu giảm xuống mức gần đáy, khi mà các nhà đầu tư cần báo vàng để bù vào mặt hàng dầu. Mức giảm của giá vàng thời điểm đó thấp nhất trong vòng 2 tuần trở lại đây.

  Khi giá dầu dần hồi phục thì giá vàng lại đánh dấu bằng những phiên giao dịch tăng sốc. Giá cao nhất được ghi nhận đêm 24/4 ở mức 1.745,4 USD/Ounce. Mức giá này được coi là cao nhất tỏng vòng gần 8 năm trở lại đây. Như vậy so với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tuần này tăng 2%.

  Bất chấp các gói kinh tế liên tiếp được Mỹ và các nền kinh tế lớn tung ra. Các lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu đẩy giá vàng tăng cao, do các nhà đầu tư vẫn lựa chọn vàng là kênh đầu tư an toàn cho khối tài sản của mình.

  Mỹ tiếp tục đưa ra gói hỗ trợ 484 tỷ đô la nhằm hồi phục lại giá dầu và hỗ trợ các doanh nghiệp, bệnh viện gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

  Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng ổn định ở mức cao. Giá vàng giao tháng 6 ở mức 1.645,65 USD/Ounce, giá vàng giao ngay ở mức 1.729,50 USD/Ounce. Như vậy nếu quy đổi giá vàng thế giới với tỷ giá USD trong ngân hàng thì giá vàng hiện ở mức 49,13 triệu đồng. Mức giá này cao khoảng 350.000 đồng so với giá vàng trong nước hiện đang niêm yết.

  Theo một cuộc khảo sát với 15 chuyên gia phân tích thị trường về xu hướng giá vàng trong thời gian tới. Có 12 người cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 3 người còn lại cho rằng giá sẽ giảm. Cũng trong một cuộc tham dò ý kiến được thực hiện trực tuyến trên sàn Main Street, kết quả có tới 729/1031 phiếu cho rằng giá vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng. Chiếm 71% phiếu thăm dò.

  Gary Wagner – một chuyên gia phân tích người Mỹ cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng và sớm cán mốc 1.900 USD/Ounce trong thời gian ngắn sắp tới.

  Cập nhật đến 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, tổng số ca nhiễm trên thế giới là gần 3.000.000 người, với hơn 200.000 ca tử vòng. Con số được dự báo sẽ vẫn tăng cao trong vài ngày tới.

  Việt Nam sáng nay không ghi nhận ca nhiễm mới, không có ca tử vong. Tổng số 270 ca nhiễm, 225 người được điều trị khỏi.

  Trở lại với giá vàng trong nước. Tuần qua giá vàng trong nước cũng có nhiều phiên ghi dấu với các phiên được điều chỉnh tăng mạnh.

  Giá vàng SJC của tập đoàn DOJI niêm yết tại Thành phố HCM ở mức 47.90 – 48.55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường Hà Nội là 48.15 – 48.65 triệu đồng/lượng. Hiện giá chưa có sự điều chỉnh so với chốt phiên ngày hôm qua.

  Tập đoàn kinh doanh vàng bạc Phú Quý điều chỉnh giá ở chiều mua vào với mức giá niêm yết 48.15 – 48.65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) mức tăng này được so với chốt phiên giao dịch trước đó.

  Vàng SJC của doanh nghiệp PNJ niêm yết tại hai thị trường lớn Hà Nội và Thành Phố HCM ở mức 47.30 – 48.45 triệu đồng/lượng ( mua vào – bán ra). Biên độ giao dịch được giãn rộng lên 1.15 triệu đồng/lượng, đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Đây cũng là biên độ giao dịch rộng nhất so với các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này.

  Tại doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu có sự điều chỉnh về giá ở cả chiều mua vào và bán ra. Cụ thể tăng 240.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức điều chỉnh này được so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

  Nhìn lại giá vàng một tuần qua, xu hướng giá vàng vẫn là đi lên với các pha tăng giá mạnh, nhưng chỉ giảm nhẹ. Đây cũng là tuần thứ tư giá vàng tăng liên tiếp. Tình hình hiện tại có nhiều điều kiến thuận lợi cho giá vàng tăng cao, tiến tới mốc đỉnh mới.

  Tổng hợp: https://hatchia247.com/

  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm sốc rồi vọt lên đỉnh, dự đoán sẽ lên mức cao kỷ lục tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247