Giá vàng hôm nay 4/5: Lao dốc sáng đầu tuần khi nhà đầu tư đua nhau bán chốt lời

  953

  Sau khi bật tăng trở lại ngưỡng 1.700 USD/Ounce vào ngày 2/5, giá vàng thế giới quay đầu giảm khi các thông tin không mấy lạc quan tác động đến giá vàng.

  Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần giá vàng thế giới giảm khoảng 8 USD/Ounce với mức giao dịch 1.696,86 USD/Ounce.

  Theo ghi nhận trên sàn Comex New York của Mỹ giá vàng giao tháng 6/2020 tăng 4.3 USD/Ounce so với thời điểm giao dịch ngày hôm qua.

  Vàng thế giới giảm nhẹ trong bối cảnh nền các nền kinh tế lớn ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư. Ngoài ra các nhà đầu tư đua nhau bán chốt lời khi giá vàng tăng. Cùng với đó là các quy định về giãn cách xã hội của một số quốc gia được nới lỏng đem theo hy vọng về sự phục hồi của nền kinh tế thế giới.

  Tính đến 8h sáng ngày 4/5 – theo giờ Việt Nam tổng số ca nhiễm mới Covid -19 trên toàn cầu là 80.714 người nâng tổng số ca nhiễm lên 3.562.085 ca. Số ca chữa khỏi tăng lên và số ca tử vong giảm là các tín hiệu tích cực trong việc kiểm soát đại dịch Covid – 19 khiến giá vàng quay đầu giảm.

  Một số các thông tin quan trọng liên quan đến kinh tế thế giới như Ủy ban Châu Âu và các dữ liệu của PMI cũng sẽ được thông báo trong 1 vài ngày tới.

  Dữ liệu PMI từ Trung Quốc ngày 6/5 và các số liệu tháng 4 của Đức và Châu Âu cũng là các thông tin mà giới đầu tư chờ đợi. Tiếp đó là công bố về lãi suất của ngân hàng Anh đưa ra trông cuộc họp với Ủy ban Chính sách tài khóa sẽ được thông báo vào ngày 7/5.

  Một số nhận định của các chuyên gia phân tích vẫn đưa ra dự báo giá vàng sẽ vẫn tăng trong tương lai. Khi mà 60% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 33% cho rằng giá sẽ giảm và 7% còn lại giữ quan điểm trung lập.

  Trong một cuộc khảo sát khác được thực hiện trực tuyến có 54% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 29% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 17% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

  Adam Button – giám đốc điều hành Forexlive cho rằng giá vàng hôm nay giảm là bàn đạp để chuẩn bị cho đợt tăng mới. Cùng quan điểm đó Phil Flnn, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cũng đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng trở lại vì các chính sách kích thích nhằm phục hồi lại nền kinh tế thế giới.

  Giá vàng thế giới theo quy đổi tỷ giá USD trong ngân hàng hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1.12 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thế giới giảm nhẹ, một số doanh nghiệp vàng trong nước cũng đã điều chỉnh giảm theo xu hướng giá vàng thế giới.

  Cụ thể, giá vàng SJC của doanh nghiệp vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Thành phố HCM ở mức 47.80 – 48.40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên giao dịch hôm qua giá được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

  Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng doanh nghiệp này hiện niêm yết ở mức 47.80- 48.42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Biên độ giao dịch ở mức 620.000 đồng/lượng để đảm bảo rủi ro.

  Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý SJC hiện đang giao dịch ở mức 47.80 – 48.35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này chưa có sự điều chỉnh so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Biên độ giao dịch thu hẹp vở mức 550.000 đồng/lượng.

  Doanh nghiệp DOJI tại Thành phố HCM và Hà Nội cũng chưa có sự điều chỉnh về giá so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Mức giá mà doanh nghiệp này đang niêm yết đối với mặt hàng vàng SJC là 47.80 – 48.15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Biên độ giao dịch 350.000 đồng/lượng, đây là biên độ được cho là thấp nhất so với các doanh nghiệp cùng kinh doanh mặt hàng này trong nước.

  Tại hệ thống cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu giá, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 47.75 – 48.35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này hiện chưa có sự điều chỉnh so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Vàng Rồng Thăng Long của BTMC hiện niêm yết ở mức 45.96 – 46.56 triệu đồng/lượng.

  Tổng hợp: https://hatchia247.com/

  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 4/5: Lao dốc sáng đầu tuần khi nhà đầu tư đua nhau bán chốt lời tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247