Giá vàng hôm nay 5/5: Bất ngờ bật tăng mạnh khi căng thẳng Mỹ – Trung Quốc lại “nóng”

  1002

  Mối quan hệ căng thẳng của Mỹ – Trung Quốc đã khiến giá vàng thế giới bật tăng mạnh.

  Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ. Giá vàng giao ngay tăng 6 USD/Ounce hiện ở mức 1.703,21 USD/Ounce, mức tăng này được so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua.

  Trên sàn Comex New York giá vàng tương lai tháng 7/2020 tăng 11.9 USD/Ounce lên mức 1.716,3 USD/Ounce. Mức tăng được ghi nhận trong cùng một phiên giao dịch.

  Sở dĩ giá vàng hôm nay tăng là do mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc trở lên căng thẳng. Giới đầu tư lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại có thể xảy ra. Khi Mỹ đang đưa ra các biện pháp về kinh tế để trừng phạt Trung Quốc vì không kiểm soát được dịch bệnh Covid – 19 ngay từ đầu khiến dịch bệnh lây lan và Mỹ là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch chưa có hồi kết này với 69.564 người tử vong và 1.210.907 người nhiễm. Đồng thời Mỹ cũng đưa ra cáo buộc đối với Trung Quốc rằng virus Corona đã lọt ra từ phòng thí nghiệm tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc. Yêu cầu Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm.

  Cụ thể hôm 3/5, Tổng thống Mỹ ông Donal Trump đã đã đưa ra lời cảnh báo đối với Trung Quốc về việc sẽ chấm dứt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nếu phía Trung Quốc không mua 200 tỷ USD hàng hóa từ Mỹ. Ông Trump cho rằng phía Trung Quốc đã lợi dụng đất nước mình, nếu giờ không mua sẽ chấm dứt thỏa thuận. Ông Keith Krach – Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách kinh tế Mỹ thông báo việc nước này đang hạn chế phụ thuộc nguồn cung cấp từ Trung Quốc và rút toàn bộ các công ty sản xuất ở Trung Quốc về. Đây là những động thái khiến mối quan hệ căng thẳng Mỹ – Trung Quốc leo thang.

  Thông báo của ECB – Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra cho thấy GDP giảm tới 5.5% và tình trạng lạm phát ở mức 0.4% trong thời gian tới khiến mức độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm mạnh.

  Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ vẫn tiếp tục đà tăng do có nhiều yếu tố thuận lợi.

  Tuy nhiên do chỉ số tín nhiệm của đồng bạc xanh tăng cao, cùng với đó giá dầu dần hồi phục khiến cho giá vàng chưa bật tăng mạnh mẽ. Chỉ số đồng đô la Mỹ so với 6 loại tiền tệ chính khác ở mức 99.590 điểm.

  Theo tỷ giá quy đổi đồng USD trong ngân hàng hiện giá vàng thế giới ở mức 47.53 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 970.000 đồng/lượng, mức chênh lệch này chưa trừ các chi phí và thuế khác.

  Giá vàng thế giới tăng nhẹ, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng.

  Cụ thể, giá vàng SJC của doanh nghiệp vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, giá niêm yết ở mức 47.85 – 48.45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức điều chỉnh này được so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua.

  Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng, vàng sJC của doanh nghiệp này hiện chưa có sự điều chỉnh so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá niêm yết ở mức 47.85 – 48.47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý SJC điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giữ nguyên chiều bán ra. Hiện giá đang niêm yết ở mức 47.90 – 48.35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Biên độ giao dịch thu hẹp ở mức 450.000 triệu đồng/lượng.

  Vàng bạc đá quý DOJI điều chỉnh tăng ở cả hai thị trường lớn là Hà Nội và Thành phố HCM. Mức giá sau điều chỉnh ở ngưỡng 47.95 – 48.35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày hôm qua giá được điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

  Vàng SJC tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu hiện chưa có sự điều chỉnh so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Mức giá hiện đang niêm yết 47.95 – 48.35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đây là phiên thứ 2 chưa có sự điều chỉnh về giá của doanh nghiệp này.

  Tổng hợp: https://hatchia247.com/

  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 5/5: Bất ngờ bật tăng mạnh khi căng thẳng Mỹ – Trung Quốc lại “nóng” tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247