[Mới nhất] Tỷ giá bạch kim hôm nay chênh lệch lớn với vàng trắng

  223

  Trong thị trường kim loại tại trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, vàng trắng và bạc luôn được đặt lên bàn cân với nhau. Chúng đều là những kim loại được ứng dụng cao trong đời sống, đặc biệt là trong chế tạo các mặt hàng trang sức cao cấp, đắt tiền.

  “Tỉ giá bạch kim hôm nay có gì chênh lệch so với vàng trắng?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Sau phiên giao dịch gần nhất, tỉ giá bạch kim đã có sự thay đổi đáng kể.

  Sự khác nhau cơ bản giữa vàng trắng và bạch kim

  Bạch kim và vàng trắng đều là những nguyên liệu quý được sử dụng để chế tạo trang sức, phụ kiện. Nhiều người tiêu dùng vẫn hay lầm tưởng vàng trắng và bạch kim là một, nhưng thực chất chúng khác nhau hoàn toàn.

  Bạch kim Vàng trắng
  Là nguyên tố hiếm có trong vỏ Trái đất, có giá trị cao và cực kỳ quý hiếm. Được tạo nên từ vàng nguyên chất sau đó được chế tác thêm bởi các kim loại khác.
  Có màu trắng bạc, đặc tính không mài mòn, độ dẻo cao, không bị oxy hóa trong bất kỳ môi trường nào.Đây là kim loại an toàn cho sức khỏe người dùng, thậm chí với những người có sức khỏe yếu, làn da mẫn cảm và hay dị ứng. Được phủ lên một lớp kim loại Rhodium ở bên ngoài chính vì vậy kim loại quý này có độ bóng cao, trắng sáng. Tuy nhiên, do pha lẫn tạp chất nên kim loại này có thể gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm.
  Chế tạo kỳ công, nhiều công đoạn. Chế tạo đơn giản, mẫu mã đẹp.
  Giá thành cao gấp 2 lần so với vàng nguyên chất 9999. Giá thành rẻ, dễ mua.
  Bạch kim Italy 750 được sử dụng và ưa chuộng hơn cả. Gồm 2 loại vàng trắng chính là vàng 14k và vàng trắng 18k.

  Tỷ giá bạch kim hôm nay chênh lệch lớn với vàng trắng

  Tỷ giá bạch kim hôm nay tăng 1,344%, là kim loại đứng đầu trong gia tăng giá trị kim loại trong ngày, trong khi vàng trắng vẫn giữ nguyên (theo ghi nhận Ifcmarrkets).

  Theo các chuyên gia Tài chính hàng đầu tại Hoa Kỳ, nền kinh tế nước Mỹ chịu ảnh hưởng bởi đầu tư kinh tế nên giá vàng ngày một tăng, kéo theo tỷ giá bạch kim tăng mạnh mẽ theo chu kỳ. Giá bạch kim tăng nhẹ từ 7.000-30.000 đồng/ lượng tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Giá bạch kim hiện tại là 36,54 triệu/ lượng.

  “Tỉ giá bạch kim hôm nay có gì chênh lệch so với vàng trắng?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Sau phiên giao dịch gần nhất, tỉ giá bạch kim đã có sự thay đổi đáng kể.

  Bạch kim và vàng trắng – Kẻ tám lạng, người nửa cân

  Bạch kim là một kim loại quý hiếm, độ quý hiếm của nó gấp 30 lần so với vàng. Lý giải cho điều này, tỷ trọng khối lượng của bạch kim luôn cao hơn vàng trắng nên trang sức làm từ nó nặng hơn.

  Nếu so với vàng nguyên chất (vàng 9999), bạch kim có giá trị cao gấp 1,7 – 2 lần. Chính vì sự khan hiếm của bạch kim mà giá cả của nó đã lên tới đỉnh điểm trong quý 2 năm 2019, đắt gấp 2 lần so với vàng. Chúng có mối quan hệ chặt chẽ với tỉ giá đô la Mỹ, do vậy trong tương lai gần, tỷ giá bạch kim sẽ có sự biến động liên tục, song song với biến đổi tỷ giá USD.

  Vàng trắng là hỗn hợp kim loại làm từ vàng và các kim loại quý khác, trong đó, vàng vẫn chiếm tỷ trọng cao. Chúng được phủ một lớp Rhodium (kim loại này quý hơn vàng)  để tạo nên màu trắng bóng đặc trưng.

  Không khó để nhận ra vàng trắng sẽ có giá thành rẻ hơn bạch kim. Tuy nhiên đây là dòng trang sức có mẫu mã đẹp, dễ mua, dễ sở hữu, do vậy chúng vẫn được ưa chuộng bởi hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam.

  Một lý do nữa giải thích cho việc bạch kim có giá thành cao hơn vàng trắng đó chính là độ bền. Nếu như bạch kim không bị oxy hóa bởi bất kỳ nguyên do nào thì vàng trắng lại ngược lại. Chúng được phủ Rhodium nên nếu không chăm sóc cẩn thận, đánh si thường xuyên thì sẽ bị ố vàng, mất thẩm mỹ.

  Hiện nay, bạch kim tại Việt Nam khá khan hiếm, khó sản xuất nên thông thường trang sức sẽ làm bằng vàng trắng. Người dùng có thể lựa chọn linh hoạt hai loại trang sức trên tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng kinh tế của mình.

  Theo hatchia247.com tổng hợp

  Bạn đang đọc bài viết [Mới nhất] Tỷ giá bạch kim hôm nay chênh lệch lớn với vàng trắng tại chuyên mục Kinh Tế, trên website Hạt Chia 247