Nên bổ sung viên uống Axit Folic cho bà bầu loại nào là tốt nhất?

450

Viên uống Axit Folic cho bà bầu rất quan trọng trong quá trình mang thai nhằm hỗ trợ phòng tránh những hậu quả xấu đến sức khỏe cho cả mẹ và bé, nhất là ngăn ngừa dị tật bẩm sinh liên quan đến não bộ và tủy sống ở thai nhi hiệu quả.

Tại sao cần bổ sung viên uống Axit Folic cho bà bầu

Các chuyên gia khuyến cáo với nhu cầu tăng cao khi mang thai nên bổ sung viên uống axit folic cho bà bầu mỗi ngày ngay từ khi lên kế hoạch mang thai và trong suốt thời gian thai kỳ để ngăn ngừa tình trạng biến chứng thai kỳ, bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo sự phát triển tối ưu cho thai nhi.

Sự phát triển cho thai nhi ngay từ giai đoạn sớm của thai kỳ, nhất là ở 3 tháng đầu phụ thuộc rất lớn vào việc bổ sung axit folic đều đặn từ cơ thể người mẹ để đảm bảo phát triển của các cơ quan chính, đặc biệt là hệ thống tim mạch và hệ thống thần kinh trung ương.

Thiếu hụt axit folic kéo theo thiếu hụt lượng máu khổng lồ, lâu ngày cơ thể bà bầu thường xuyên mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, thai nhi nhẹ cân, dễ sinh non… Ngoài ra trong 7 tuần đầu của thai kỳ, tình trạng không cung cấp đủ axit folic sẽ dẫn đến dị tật cho thai nhi bởi ống thần kinh lúc này không khép kín hoàn toàn.

Tuy rằng có nhiều trong các loại thực phẩm, thế nhưng folate – dạng tồn tại tự nhiên của axit folic là chất rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ, tia cực tím hay oxy hóa. Trong quá trình chế biến hay nấu nướng, có thể mất folate khoảng 50-90%. Có khi tỷ lệ mất folate tới 100% nếu nấu với nhiều nước ở nhiệt độ cao.

Axit folic bổ sung từ đường uống có thể đem đến 100% giá trị dinh dưỡng còn folate từ nguồn thực phẩm chỉ có giá trị dinh dưỡng tối đa là 50% so với dạng bổ sung. Bởi cơ thể khó hấp thu dạng Folate hơn là dạng tổng hợp acid folic, hơn nữa quy trình nấu nướng cũng đã giảm mất đi một lượng folate đáng kể.

Viên uống axit folic cho bà bầu loại nào tốt nhất?

Tùy vào mỗi thời điểm thai kỳ khác nhau mà bà bầu có kế hoạch bổ sung hàm lượng axit folic phù hợp cho cơ thể. Phụ nữ trước khi mang thai có nhu cầu sử dụng từ 180 – 210mcg axit folic mỗi ngày. Trong giai đoạn đang mang thai tăng lên tới 450 – 550mcg axit folic mỗi ngày nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự gia tăng quá trình phân chia tế bào và kích thước tử cung. Sau khi sinh cho con bú cần khoảng 400 – 500mcg axit folic mỗi ngày.

Viên uống axit folic cho bà bầu PM Procare/PM Procare diamond là dòng sản phẩm cung cấp axit folic chất lượng và an toàn được ưa chuộng hiện nay. Trong mỗi viên nang Procare cung cấp đến 18 dưỡng chất thiết yếu bao gồm 11 vitamin trong đó có axit folic, 5 khoáng chất và 2 axit béo Omega-3 chuỗi dài đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự khỏe mạnh và phát triển toàn diện của thai nhi ngay trong bụng mẹ.

Sự cung cấp 400mcg acid folic trong PM Procare và 500mcg acid folic trong PM Procare vô cùng phù hợp và an toàn với cơ thể để đề phòng các hiện tượng suy giảm trí nhớ, mệt mỏi chán ăn, hoạt động thể lực kém, ra huyết nhiều khi có kinh… cho bà bầu, đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh bao gồm cả tật nứt đốt sống ở thai nhi.

PM Procare/PM Procare diamond nằm trong phân khúc viên uống cho bà bầu chất lượng tốt nhưng giá khá mềm. Bổ sung 1 viên PM Procare/PM Procare diamond sau mỗi bữa ăn hàng ngày là đáp ứng đủ lượng axit folic cần thiết. Chính vì thế sản phẩm ngày càng nhận được sự tin dùng của rất nhiều bà bầu.

Viên uống axit folic cho bà bầu PM Procare/PM Procare diamond có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, viên uống còn chứa lượng axit folic hợp lý cho cơ thể mẹ bầu trong các giai đoạn trước, trong và sau khi sinh.

Tổng hợp: https://hatchia247.com/

Bạn đang đọc bài viết Nên bổ sung viên uống Axit Folic cho bà bầu loại nào là tốt nhất? tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247