Nên uống thuốc Elevit như thế nào để đạt hiệu quả nhất

423

Uống thuốc elevit như thế nào cho đúng cách để các dưỡng chất đều được hấp thu vào cơ thể một cách hiệu quả là điều vô cùng quan trọng mà các mẹ cần lưu ý để tránh sự thiếu hụt dinh dưỡng và lãng phí tiền của.

Uống thuốc Elevit như thế nào – Những điều cần lưu ý

Elevit là thuốc bổ giàu vitamin và khoáng chất được bà bầu ưu ái lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bởi so với các loại thuốc bổ cho bà bầu khác thì thành phần và hàm lượng chất dinh dưỡng trong elevit cao vượt trội hơn hẳn, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho các giai đoạn thai kỳ.

Uống thuốc elevit như thế nào cho hiệu quả tối ưu thì các mẹ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Thành phần dưỡng chất trong elevit rất cao bao gồm 11 loại vitamin và 7 loại khoáng chất do đó chỉ cần uống 1 viên mỗi ngày là hợp lý. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của elevit, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm.
  • Elevit chứa đến 800µg acid folic giúp giảm thiểu nguy cơ bị dị tật ống thần kinh cho thai nhi, hàm lượng này cao hơn hẳn bất kỳ các loại thuốc bổ khác, vì thế không cần bổ sung thêm acid folic nữa.
  • Elevit cung cấp hàm lượng chất sắt 60mg để đề phòng bệnh thiếu máu trong giai đoạn thai kỳ do đó các mẹ hãy cố gắng uống ít nhất 2 lít nước và ăn nhiều chất xơ mỗi ngày để tăng cường hấp thu sắt, ngăn ngừa chứng táo bón.
  • Hàm lượng canxi có trong elevit là 125mg, so với nhu cầu canxi ngày càng tăng trong suốt thời gian mang thai thì không thể nào đáp ứng đủ do đó khi uống elevit các mẹ nhớ hãy uống thêm canxi. Thế nhưng, các mẹ cũng chỉ cần bổ sung thêm canxi từ tháng thứ 3 trở đi (hết tuần 12) của thai kỳ.
  • Trong elevit có rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng không có thành phần DHA vì thế các mẹ hãy cung cấp thêm DHA vào cơ thể trong giai đoạn mang thai để tăng cường sự hình thành và phát triển trí não toàn diện cho thai nhi.

Uống thuốc elevit như thế nào để có kết quả tốt nhất?

Uống thuốc elevit như thế nào tốt nhất thì đầu tiên các mẹ cần chú ý đến quy định sử dụng của sản phẩm. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, các mẹ nên uống thuốc elevit 1 viên mỗi ngày và uống vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Tuy nhiên, các mẹ nên chọn uống vào buổi sáng sau khi ăn vì đây là thời điểm thích hợp để cơ thể hấp thụ tốt nhất các loại vitamin và khoáng chất. Hơn nữa, lưu ý không uống elevit khi bụng đói để tránh tình trạng say vitamin.

Thêm vào đó, elevit thích hợp uống ngay từ giai đoạn cố gắng thụ thai, đang mang thai và sau khi sinh. Dù các mẹ ở giai đoạn nào của thai kỳ, không nên sử dụng thuốc elevit quá liều lượng đã ghi trong tờ hướng dẫn, trừ khi đã được sự cho phép của bác sĩ. Bởi nếu uống không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe.

Khi dùng elevit bà bầu uống bổ sung thêm canxi và DHA thì tuyệt đối không được uống cùng lúc. Vì thành phần canxi gây ức chế làm giảm hàm lượng hấp thu các loại khoáng chất khác vào cơ thể. Bà bầu có thể uống elevit trước rồi đến canxi sau cùng là DHA, mỗi loại uống cách nhau ít nhất 2 giờ.

Đặc biệt, các mẹ hay có thói quen bẻ làm đôi hoặc nghiền thuốc elevit để uống thì không nên. Bởi công thức cải tiến mới đóng gói kích thước viên thuốc khá nhỏ, dễ uống do đó hãy uống nguyên viên để đảm bảo hàm lượng dưỡng chất được trọn vẹn.

Với những chia sẻ cụ thể như trên, hi vọng các mẹ có thể nắm rõ hơn về cách uống thuốc elevit như thế nào để hấp thụ nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ luôn khỏe mạnh và an toàn.

Tổng hợp: https://hatchia247.com/

Bạn đang đọc bài viết Nên uống thuốc Elevit như thế nào để đạt hiệu quả nhất tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247