Tầm quan trọng của việc bổ sung Sắt và Axit Folic cho bà bầu

852

Thuốc bổ sung sắt và acid folic cho bà bầu rất cần thiết để quá trình mang thai được thuận lợi, khỏe mạnh. Bởi khi cơ thể bà bầu thiếu hụt hai dưỡng chất quan trọng này có thể dẫn đến những biến chứng khi sinh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi.

Tầm quan trọng của Sắt và Axit Folic cho bà bầu

Trong từng giai đoạn thai kỳ, cung cấp thêm thuốc bổ sung sắt và acid folic cho bà bầu nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng cần thiết cho mẹ khỏe mạnh, bé thông minh. Khám phá một số lợi ích tuyệt vời của sắt và acid folic để thấy được tầm quan trọng to lớn trong việc bổ sung những khoáng chất này.

1/ Vai trò của Sắt

  • Sắt được xem là nguyên liệu quan trọng sản sinh ra máu để nuôi cơ thể. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần lượng máu nhiều hơn mức bình thường do đó phải thường xuyên cung cấp sắt để phòng ngừa bệnh thiếu máu gây ra những hậu quả xấu cho cả mẹ và bé.
  • Sắt là một thành phần thiết yếu của myoglobin – một loại protein quan trọng có trong tế bào hồng cầu đóng vai trò cung cấp oxy đến các cơ quan trong cơ thể và cần thiết cho quá trình sản xuất nhiều enzyme thiết yếu giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thể chất.
  • Bổ sung sắt trong quá trình thai kỳ mang lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn, giúp mẹ khỏe mạnh, chống lại một số biến chứng nguy hiểm khi mang thai như thiếu máu, ăn uống kém, cơ thể xanh xao, gầy gò hay ngất xỉu… và thai nhi phát triển toàn diện cả trí não và cơ thể.

2/ Vai trò của Acid Folic

  • Acid folic hay folate hay folacin hay vitamin B9 thực ra đều là tên gọi một nguyên tố cần thiết của 13 vitamin cung cấp hàng ngày trong việc sản sinh những tế bào mới, trong đó có hồng cầu ở thai kỳ. Do đó, acid folic ảnh hưởng trực tiếp đến sự tổng hợp DNA và RNA.
  • Trong suốt giai đoạn mang thai nếu mẹ bầu không bổ sung đủ acid folic cho cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt acid folic từ mẹ truyền sang con. Nếu tình trạng này thường xuyên kéo dài, bào thai sẽ xuất hiện những khiếm khuyết trong quá trình hình thành ống tủy sống và em bé có thể bị tật nứt đốt sống (spina bifida)sau khi sinh.
  • Ngoài ra, trong giai đoạn mang thai, cung cấp đủ acid folic giúp mẹ khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngăn chặn những bệnh lý ở phụ nữ sau sinh như: mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tiền đình… và tăng sức đề kháng, tăng khả năng phát triển ngôn ngữ, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho bé.

Có thể mẹ quan tâm: Top 10 loại thực phẩm giàu Axit Folic cho bà bầu

3/ Elevit – Thuốc bổ sung sắt và acid folic tốt nhất cho bà bầu

Mặc dù việc bổ sung sắt và acid folic bằng nguồn thực phẩm dồi dào có sẵn nhưng hàm lượng dưỡng chất thường giảm nhiều qua quá trình chế biến, bên cạnh đó khả năng hấp thụ ở mỗi cơ thể mẹ bầu cũng khác nhau vì thế dẫn đến hiệu quả khác nhau.

Elevit là sản phẩm cung cấp đầy đủ lượng Sắt và Axit Folic cho bà bầu

>>>Click Mua Ngay<<<

Elevit Úc – Thuốc bổ sung sắt và acid folic cho bà bầu duy nhất đáp ứng lượng khẩu phần ăn theo tiêu chuẩn, phù hợp với chị em phụ nữ trong cả 3 giai đoạn thai kỳ. Thuốc bổ cho bà bầu 3 tháng giữa Elevit cung cấp đến đến 800µg acid folic, 60mg hàm lượng chất sắt, được đánh giá đạt chuẩn cao cả về chất và lượng so với các sản phẩm cùng loại.

Với hàm lượng sắt và acid folic nổi trội trong bảng thành phần giá trị dinh dưỡng cùng công thức cải tiến tối ưu chỉ cần uống 1 viên mỗi ngày, elevit Úc giúp chị em phụ nữ ở quá trình cố gắng thụ thai, trong thai kỳ và sau khi sinh hoàn toàn không lo thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng.

Bởi thuốc bổ elevit cung cấp11 loại vitamin, trong đó có acid folic và 7 loại khoáng chất thiết yếu, bao gồm sắt. Elevit giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng ngày càng gia tăng của người mẹ và hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Chính vì thế, thuốc bổ sung sắt và acid folic cho bà bầu Elevit Úc được bình chọn tốt nhất và khuyến khích sử dụng rộng khắp toàn thế giới.

Tổng hợp: https://hatchia247.com/

Bạn đang đọc bài viết Tầm quan trọng của việc bổ sung Sắt và Axit Folic cho bà bầu tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247