UỐNG THUỐC BỔ TRƯỚC KHI MANG THAI NÊN UỐNG LOẠI NÀO?

372

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất thông qua thức ăn, hay bổ sung bằng một số loại thuốc bổ trực tiếp trước khi mang thai là việc làm vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Vậy cần phải bổ sung thuốc bổ gì trước khi mang thai?

UỐNG THUỐC BỔ TRƯỚC KHI MANG THAI NÊN UỐNG LOẠI NÀO?

Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn nhé.

I – CÁC DƯỠNG CHẤT CẦN BỔ SUNG TRƯỚC KHI MANG THAI

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trước khi mang thai, đối với phụ nữ, đặc biệt là những chị em có thể trạng sức khoẻ không được tốt. Bổ sung dưỡng chất bằng thực phẩm và viên uống trực tiếp là vô cùng quan trọng. Theo đó, 3 có dưỡng chất đứng đầu là axit folic, sắt và canxi luôn luôn cần được ưu tiên.

 1. Axit Folic: là dưỡng chất rất cần thiết cho mẹ và thai nhi, nó giúp:
 • Giảm nguy cơ dị tật ống dây thần kinh, dị tật đốt sống ở thai nhi.
 • Tham gia vào quá trình tổng hợp DNA và giúp quá trình tăng trưởng, phân chia tế bào diễn ra nhanh hơn.
 1. Sắt
 • Tham gia vào quá trình sản xuất máu, giúp phát triển não bộ và hệ tuần hoàn máu của nhau thai.
 • Giảm nguy cơ mẹ sinh non, thiếu tháng.
 • Hạn chế các tác động xấu đến sự phát triển trí tuệ và thể chất sau này của trẻ.
 • Giảm nguy cơ thiếu máu do nhu cầu cần máu tăng lên khi có thai.
 1. Canxi
 • Là chất hình thành và phát triển nên hệ xương_ răng của thai nhi và trẻ sau này.
 • Giảm nguy cơ loãng xương cho mẹ sau sinh.
 • Ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp, tiền sản giật và sinh non cho mẹ.

Ngoài 3 dưỡng chất trên, cần bổ sung thêm các vi chất, protein, vitamin, các khoáng chất một cách dâyd đủ để khi mang thai, chị em có một thai kì an toàn , khoẻ mạnh cho cả mẹ và con.

II-  NÊN UỐNG LOẠI THUỐC BỔ NÀO TRƯỚC KHI MANG THAI?

Để bổ sung dinh dưỡng, phụ nữ có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và các loại thuốc bổ để bổ sung cho cơ thể trước khi mang thai. Thuốc bổ bầu Elevit do Úc sản xuất hiện nay là một trong những sản phẩm đang rất ưa chuộng và tin dùng.

Elevit được nghiên cứu và sản xuất theo dây truyền đạt chuẩn GMP (chuẩn thực hành sản xuất tốt), nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng và được các chuyên gia hàng đầu kiểm chứng rất an toàn và tốt cho sức khoẻ cả mẹ và con.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể sử dụng thuốc bổ Procare do Việt Nam sản xuất. Đây cũng là một sản phẩm được hàng triệu chị em Việt tin dùng.

2 loại thuốc trên có thể dùng cho phụ nữ trước khi mang thai, trong khi mang thai và sau sinh cho con bú rất tốt.

III- UỐNG THUỐC BỔ BAO LÂU TRƯỚC KHI MANG THAI THÌ TỐT?

Trên kết quả nghiên cứu về cơ chế sinh học của cơ thể phụ nữ. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên bổ sung thuốc bổ trong thời điểm 3 tháng trước khi mang thai là tốt nhất. Bổ sung thuốc bổ thời gian này sẽ kịp thời bù đắp cho cơ thể những chất nào còn thiếu, làm cho tử cung đẹp, đủ dày và trứng phát triển đủ kích thước , chín rụng đúng ngày nên sẽ dễ dàng thụ thai hơn.

Ngoài ra, các cặp đôi có kế hoạch mang thai nên lên các kế hoạch về chế độ thực đơn, ăn nghỉ, sinh hoạt hợp lý hơn. Kiểm tra sức khoẻ tổng quát để đảm bảo bạn nắm được tình trạng sức khoẻ của bản thân , dự trù tài chính cho việc bầu bia sinh nở…v.v…

IV_ NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG THUỐC BỔ TRƯỚC KHI MANG THAI

Bất kì khi sử dụng thuốc uống nào, đặc biệt là để chuẩn bị mang thai, bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Tìm hiểu thuốc có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ từ nước nào. Thuốc đã được Bộ y tế kiểm định cấp phép lưu thông chưa. Cơ quan quản lý dược hay pháp luật nào công nhận.
 • Tìm hiểu xem thành phần thuốc có những loại gì, bản thân có dị ứng với thành phần thuốc không…

Tóm lại, trước khi có ý định dùng thuốc, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa xem mình được dùng loại đó hay không. Và trong quá trình sử dụng , nếu có phản ứng không mong muốn với thuốc nên đến ngay cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Cũng không nên ỷ lại vào thuốc bổ mà quên đi chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, lối sống lành mạnh mới chính là việc làm thường xuyên nên làm và hiệu quả nhất nếu muốn có một thai kỳ khoẻ mạnh.

Bạn đang đọc bài viết UỐNG THUỐC BỔ TRƯỚC KHI MANG THAI NÊN UỐNG LOẠI NÀO? tại chuyên mục Sức Khỏe, trên website Hạt Chia 247